Chăm sóc tại Trung tâm

Hoạt động chăm sóc tại Trung tâm được thực hiện theo hình thức 24/24 giờ, là sự kết hợp giữa phương pháp chăm sóc hiện đại và truyền thống nhằm tạo cho người cao tuổi một môi tường sống và sinh hoạt thuận tiện nhưng lại ấm cúng và thấm đậm tình người.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái với phân khu và các phòng chức năng chuyên biệt, trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chăm sóc toàn diện, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát nhiều cây xanh, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, tâm huyết và yêu thương người cao tuổi, là nơi đáng tin cậy để người cao tuổi được hưởng cuộc sống.

Tại đây, người cao tuổi được hưởng đầy đủ các dịch vụ về chăm sóc, bao gồm: chăm sóc sinh hoạt cá nhân, chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, luyện tập phục hồi chức năng, chăm sóc tinh thần.

1. Hệ thống phòng dịch vụ của Trung tâm

  • Khu an dưỡng: Dành cho người cao tuổi khỏe mạnh, minh mẫn có thể tự chăm sóc được các sinh hoạt cơ bản nhưng cần một môi trường sống điều hòa, an toàn cho sức khỏe và có điều kiện giao lưu chuyện trò, và đàm đạo văn thơ, thời sự xã hội…
  • Khu phục hồi chức năng: Khu luyện tập với trang thiết bị đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khỏe, phục hồi và tăng cường chức năng vận động.
  • Khu chăm sóc đặc biệt: Trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ người cao tuổi bị ốm đau và có bệnh, người cao tuổi vừa được điều trị ổn định tại bệnh viện nhưng cần có sự chăm sóc đặc biệt để phục hồi và duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

2. Các hoạt động chăm sóc

  • Chăm sóc sinh hoạt cá nhân: Người cao tuổi được hỗ trợ hoàn toàn trong sinh hoạt cá nhân đảm bảo điều kiện vệ sinh gọn gàng và sạch sẽ.

  • Chăm sóc dinh dưỡng: Người cao tuổi được chăm sóc với một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tuổi tác và bệnh lý, vừa đảm bảo dinh dưỡng theo yêu cầu, nhưng lại khống chế được các ảnh hưởng đối với tình trạng sức khỏe

.

  • Chăm sóc sức khỏe: Người cao tuổi vào Trung tâm được lập hồ sơ chăm sóc để theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn hàng ngày, có bác sỹ thăm khám định kỳ, được theo dõi và xử lý kịp thời đối với những phát sinh về bệnh lý trong cuộc sống hàng ngày.
  • Luyện tập và phục hồi chức năng: Hàng ngày, người cao tuổi được tham gia các hoạt động tập thể dục dưỡng sinh vào buổi sáng, luyện tập phục hồi chức năng vào buổi chiều, định kỳ xoa bóp và bấm huyệt.

  • Chăm sóc tinh thần: Ngoài các hoạt động chăm sóc chuyên môn, Trung tâm rất chú trọng đến đời sống văn hóa tinh thần của người cao tuổi nhằm giúp cho người cao tuổi dù trong bất kỳ điều kiện sức khỏe nào cũng vẫn có thể được tham gia và hưởng thụ những hoạt động văn hóa cụ thể như: Hàng tháng, Trung tâm đều tổ chức ngày mừng sinh nhật cho các cụ trong tháng, hoạt động giao lưu với các tổ chức xã hội như trường mẫu giáo, sinh viên các trường học trong nước và quốc tế, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ sức khỏe, hội người cao tuổi; hàng năm tổ chức các ngày lễ tết cổ truyền, các ngày lễ tâm linh như giải hạn đầu năm, lễ vu lan và xá tội vong nhân hay các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Việc tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, giúp người cao tuổi hòa nhập với cộng đồng và không cảm thấy mặc cảm về tuổi tác và bệnh tật.

 

 

 

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái © All Right Reserved