Ngày Gia đình Việt Nam

Chào mừng 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021)

Gia đình là tổ ấm yêu thương, là nơi bình yên nhất để bạn trở về sau những tất bật cuộc sống. Gia đình là một tế bào sống trong xã hội, là nơi lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống.

Dù ở bên gia đình hay khi nghĩ về gia đình bạn đều thấy tâm hồn bình yên đến lạ. Nhân dịp chào mừng 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021), hãy cùng dưỡng lão Nhân Ái tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, và công tác chuẩn bị chào mừng ngày đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Gia đình là tài sản vô giá

Sự ra đời của Ngày Gia đình 28/6

Ngày gia đình là ngày nào? Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg. Lấy ngày 28/6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định này nhằm mục đích đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình No Ấm – Bình Đẳng – Tiến Bộ – Hạnh Phúc. Đồng thời đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam

Những câu nói hay về gia đình

Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng chỉ có duy nhất một gia đình!

Người ta thường có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về… đó chính là gia đình! Ngày Gia đình Việt Nam 2021 là dịp để các thành viên trong gia đình quầy quần, vui vẻ bên nhau.

Ngày Gia đình Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng to lớn, là sự kiện văn hóa lớn. Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống gia đình.

Ngày Gia đình 28/6 tại Việt Nam là dịp để các gia đình gặp gỡ, chia sẽ niềm vui, hạnh phúc.

Và đây cũng là ngày để con cháu bày tỏ sự quan tâm, yêu thương đến ông bà, bố mẹ.

Công tác chuẩn bị chào mừng ngày 28/6 tại Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái

Hạnh phúc gia đình

Gia đình là món quá quý nhất đối với mỗi người

Năm nay, ngày lễ Gia đình sẽ rơi vào thứ 2, ngày 28/6/2021. Cũng giống như những năm trước, Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái sẽ tổ chức chương trình chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam.

Tuy nhiên, do năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội diễn biến nguy hiểm. Nên Trung tâm xin phép các bậc cao niên cùng gia đình tổ chức chương trình trong khuôn khổ nội bộ. Khách mời là các bậc cao niên đang sinh sống tại Trung tâm cùng với CBNV công ty.

Công tác chuẩn bị cho chương trình đang được triển khai. Nội dung chương trình sẽ được chia làm 3 phần chính.

Phần mở đầu

Là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến các CBNV trung tâm. Với những ca khúc về chủ đề gia đình tình cảm, sâu lắng.

Tiếp theo là những lời chúc tràn đầy yêu thương của các gia đình Người cao tuổi.

Phần thứ 2

Cuộc thi “Sắc màu yêu thương”

– Trò chơi nhìn tranh đoán chữ

– Trò chơi hiểu ý đồng đội

– Trò chơi team Building

Đây là phần được các bậc cao niên mong chờ nhất và đem lại nhiều tiếng cười dành cho các. Đồng thời giúp gắn kết các Cụ gần hơn với nhân viên, tạo nên sự ăn ý tuyệt vời. Hãy cùng Trung tâm dự đoán xem Cụ nào sẽ giành chiến thắng trong phần thi trò chơi này nhé!

Phần thứ 3

Nhân dịp ngày lễ Gia đình Việt Nam, Trung tâm tổ chức chúc mừng sinh nhật các bậc cao niên có ngày sinh trong tháng 6. Kính chúc các Cụ bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi. Để có thể đón nhận thêm nhiều niềm vui, hành phúc bên con cháu và Trung tâm.

Những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam

Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Những lời chúc ý nghĩa nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Để ngày 28/6 trở nên ý nghĩa hơn, đừng quên gửi những lời chúc đến những người thân trong gia đình dưới đây nhé!

Lời chúc của con dành cho bố mẹ

– Tuy con chưa bao giờ nói ra nhưng trong ngày đặc biệt này, con muốn nói rằng “Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ nhiều lắm!”.

– Nhân ngày lễ  Gia đình Việt Nam 28/6/2021 con chúc bố mẹ không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc.

– Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu và là nơi cuộc sống không bao giờ chấm kết thúc. Nhân dịp ngày 28/6 Gia đình Việt Nam, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và tươi cười. Bố mẹ hãy luôn tin tưởng con nhé.

– Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, con không về bên bố mẹ được nhưng con mong bô mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu bố mẹ!

– Chỉ cần một nụ cười của cha mẹ là con biết con có thể làm được tất cả, chỉ cần một cái nắm tay của cha mẹ là con như được truyền một động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại là con biết cha mẹ luôn luôn ở bên con. Con yêu cha mẹ. Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam và chúc gia đình ta mãi hạnh phúc!

– Dù có chuyện gì xảy ra, gia đình vẫn luôn là chốn để đi về, nơi đó có bố, có mẹ luôn là những người thương yêu con vô điều kiện. Con yêu bố mẹ nhiều!

Lời chúc của bố mẹ dành cho con cái

– Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, bố chúc cả nhà ta lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan; lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, các con ngoan ngoãn, và gia đình ta luôn hạnh phúc.

– Tình cảm gia đình là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Các con hãy luôn trân trọng và bảo vệ hạnh phúc gia đình, kể cả gia đình lớn lẫn gia đình nhỏ.

– Cho dù cuộc sống ngoài kia có vất vả và khó khăn nhường nào thì cũng hãy cố gắng lên con yêu của bố mẹ nhé! Bố mẹ sẽ luôn là trụ cột vững chắc của con, vẫn luôn dang rộng vòng tay chờ đón con trở về bất kỳ lúc nào con mệt mỏi. Bố mẹ yêu con!

– Chúng ta thật may mắn khi được là một gia đình. Bố mẹ mong rằng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này và cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau giống như câu hát “Xa là nhớ, gặp nhau là cười”.

– Những chuyện xảy ra trong cuộc đời sẽ thay đổi chúng ta theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng chỉ có một thứ mãi mãi mang đến điều tốt đẹp cho chúng ta, đó chính là gia đình. Các con hãy luôn nhớ điều này và cùng bố mẹ gìn giữ hạnh phúc gia đình nhé. Ngày gia đình Việt Nam, bố mẹ muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

Kết luận

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay chắc chắn là một ngày đáng nhớ đối với các bậc cao niên sống tại Trung tâm. Mặc dù các Cụ không thể về thăm con cháu, người thân có thể vào tham dự chương trình do tình hình dịch bệnh. Nhưng với những lời chúc, những cuộc điện thoại từ gia đình sẽ phần nào giúp các thành viên trong gia đình cảm nhận được không khí, niềm vui, hạnh phúc của ngày lễ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *