Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019 tại Trung tâm CSNCT Nhân Ái

Một mùa lễ chính của Phật giáo lại về, mùa lễ Vu Lan  hay còn được gọi là” lễ báo ân, báo hiếu”. Trong tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, ngày lễ Vu lan chính là dịp để nhắc nhở thế hệ con cháu chúng ta nhớ đến công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Thông qua đó, phát huy được ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hóa Phật giáo, đó là “từ, bi, hỷ, xả, vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”….

Nhân dịp này, Trung tâm chăm sóc sức khỏe NCT Nhân Ái long trọng tổ chức buổi đại lễ Vu Lan để các Cụ ông Cụ bà đang sinh sống tại trung tâm được hòa mình trong không khí linh thiêng ấm cúng, được thành tâm hướng về cội nguồn tổ tiên của mình và đồng thời cũng được hưởng những giây phút báo đáp ấm lòng của các con các cháu cùng qui tụ về đây trong mùa Vu Lan này.

Tại buổi lễ, các Cụ được nghe sư thầy tại chùa Văn Trì làm lễ cúng phật- quy vong, lễ tụng kinh cầu siêu, cúng thí thực cô hồn, lễ phóng sinh, được nghe sư thầy giảng pháp…, Và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo” và nghi thức “rửa chân” nước gừng để nhắc nhở về lòng hiếu thảo và tình người.

Chúng con, những người đang làm việc tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái xin thành tâm kính chúc các cụ, kính chúc đấng sinh thành luôn khỏe mạnh, thanh thản vui sống, an hưởng niềm vui tuổi già. Mong những người còn Mẹ, còn Cha, hãy luôn trân trọng những phút giây còn cha mẹ, luôn hướng thiện và sống có đạo hiếu để cha mẹ được yên vui tận hưởng những năm tháng tuổi già được phụng dưỡng, báo đáp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *