Để người cao tuổi được hưởng những quyền lợi thiết thực

Trong cuộc sống hiện đại, cháu thì đi học, con đi làm cả ngày, gặp nhau cũng khó, các cụ vào trung tâm dưỡng lão sẽ có bầu có bạn và được chăm sóc tốt hơn.
Việt Nam hiện có khoảng hơn 10% dân số là người cao tuổi. Với tốc độ già hóa nhanh như hiện nay, thời gian tới, số lượng người cao tuổi sẽ gia tăng nhanh chóng. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho đối tượng này cao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, khi con đi làm, cháu đi học, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để chăm sóc, phụng dưỡng tốt nhất cho người cao tuổi.

“Quan niệm người già bị con cái hắt hủi mới vào viện dưỡng lão là quan niệm sai. Người già bao giờ cũng muốn sống cùng con cháu, ở nơi chôn rau cắt rốn của mình. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, cháu thì đi học, con đi làm cả ngày, gặp nhau cũng khó, các cụ vào trung tâm sẽ có bầu có bạn và được chăm sóc tốt hơn” – bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần quốc tế Nhân Ái, nơi có Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái chia sẻ tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, ngày 30/10.

Phát biểu khi trao Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho Trung tâm, bà Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết, Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái đã từng bước khẳng định thương hiệu riêng, với mục tiêu trở thành một nơi an dưỡng kiểu mẫu, nơi người cao tuổi được sống như mình mong muốn, tạo dựng một môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của gia đình. Trung tâm là nơi để người cao tuổi yên tâm “gửi gắm tuổi già”, giúp họ được sống vui, sống khỏe.

“Chúng tôi sau này cũng vậy thôi, khi ốm yếu cũng sẽ vào các trung tâm dưỡng lão. Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ xem xét bồi dưỡng nhân rộng các trung tâm chăm sóc người cao tuổi để tất cả nước đều có trung tâm dưỡng lão, để giúp người cao tuổi được hưởng những quyền lợi sát sườn. Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái chính là mô hình điển hình, kiểu mẫu để những trung tâm khác học tập” – bà Cù Thị Hậu nhấn mạnh.

Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và người khuyết tật cũng như kết hợp đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác đào tạo và hướng dẫn thực hành nghề cho đội ngũ điều dưỡng viên và nhân viên chăm sóc làm việc trong nước và các cơ sở dưỡng lão ở nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Đức… Gần 1.000 nhân viên chăm sóc và điều dưỡng cung cấp cho hơn 200 nhà dưỡng lão và bệnh viện tại Đài Loan đã được Công ty đào tạo.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *