Khi tuổi già đến vì sao cần bạn bè và kết nối xã hội?

Các nghiên cứu cho thấy rằng sự cô lập xã hội dẫn đến một số rủi ro về sức khỏe. Tình trạng mất kết nối xã hội, đặc biệt ở những người già cô đơn, là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với cả thể chất lẫn tinh thần. Do đó, việc tìm bạn cho người già cũng như duy trì các mối quan hệ khi tuổi già đến sẽ đem lại hạnh phúc và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Việc tìm bạn cho người già cũng như duy trì các mối quan hệ khi tuổi già đến đem lại hạnh phúc và nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của việc có bạn bè đối với người già:
– Những người có các mối quan hệ bạn bè rộng lớn có nguy cơ tử vong trong 10 năm thấp hơn khoảng 22%.
– Những người già nếu có bạn tốt sẽ giúp họ không làm những điều có hại cho bản thân như hút thuốc và uống nhiều rượu.
– Bạn bè cũng có thể giúp làm giảm bệnh trầm cảm.
– Những người già có các mối quan hệ xã hội, bạn bè tốt sẽ có ít vấn đề về tim mạch và miễn dịch hơn, và nồng độ cortisol – một loại hormone gây căng thẳng cũng sẽ thấp hơn.
Một nghiên cứu gần đây từ Đại học College London, bạn bè, chứ không phải gia đình, có thể giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ cho người già.
Điều này được lý giải rằng các mối quan hệ bạn bè, xã hội giúp xây dựng dự trữ nhận thức, nghĩa là khả năng phục hồi cao hơn trước những tổn thương xảy ra trong các tình trạng như chứng mất trí nhớ, để người già có kỹ năng ngôn ngữ và trí nhớ phát triển tốt, giúp họ đối phó tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề rối loạn tâm lý cảm xúc.
  • ĐẾN VỚI NHÂN ÁI DAYCARE, người cao tuổi không chỉ được chăm sóc về thể chất mà còn được bồi dưỡng chăm sóc về tinh thần. NCT được tham gia các hoạt động hàng ngày tại đây không chỉ mang lại niềm vui cho cuộc sống mà còn có thể tạo ra sự kết nối với những người cao tuổi khác. Việc kết bạn bạn cho NCT cũng như duy trì các mối quan hệ khi tuổi già đến sẽ đem lại hạnh phúc và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tin tưởng gửi gắm ông bà, cha mẹ bạn cho NHÂN ÁI DAYCARE, liên hệ chúng tôi để được tư vấn!
  • NHAN AI Daycare mang đến cho Người cao tuổi cuộc sống tuổi già HƯỞNG THỤ, MẠNH KHOẺ, TỰ TIN VÀ HẠNH PHÚC.

Liên hệ với Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái

NHAN AI Daycare – Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà N03 – T3B, Horizon Tower Ngoại Giao Đoàn, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 1900 866 899

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *