Làm việc với thời báo kinh tế Nikkei Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới và người cao tuổi Nhật Bản đang được hưởng một hệ thống an sinh xã hội toàn diện. Mô hình chăm sóc người cao tuổi trong các viện dưỡng lão của Nhật Bản cũng được đánh giá là một trong những mô hình tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Tỉ lệ dân số già của Nhật Bản cao dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nhiều tập đoàn dưỡng lão lớn của Nhật Bản đã phải tìm kiếm nguồn nhân lực từ các nước trong khu vực như Phillipin, Indonesia và Việt Nam.

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản đã ký “Tuyên bố chung về Triển khai Hành động trong Khuôn khổ Đối tác Chiến lược vì Hòa bình và Phồn vinh ở Châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Trong tuyên bố chung này, hai bên hoan nghênh kết quả đàm phán của Tiểu ban về Di chuyển Thể nhân theo VJEPA và việc ký kết “Bản ghi nhớ về tiếp nhận những ứng viên điều dưỡng viên và hộ lý có bằng cấp từ Việt Nam sang Nhật Bản” nhằm tiếp nhận những ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý có bằng cấp từ Việt Nam theo cơ chế sẽ được hai nước quyết định.

Tuyên bố chung này sẽ là hành lang pháp lý để Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái đẩy mạnh việc cung ứng nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho các bệnh viện cũng như các viện dưỡng lão Nhật Bản.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *