Người cao tuổi ăn gì để tăng cường trí nhớ?

Những thay đổi trong não do tuổi già là rõ ràng – trí nhớ người già kém, giảm khả năng tập trung hoặc chú ý. Vì thế, việc chăm sóc não của bạn khi bạn già đi là điều quan trọng. Chế độ dinh dưỡng có thể đóng một vai trò rất lớn.

Dưới đây là 5 thực phẩm tăng cường trí nhớ người già:

1. TRỨNG
Nhu cầu protein của con người tăng lên theo độ tuổi. Trứng là nguồn dễ dàng và hiệu quả nhất để bổ sung. Trứng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin D cũng như choline. Chất dinh dưỡng đa lượng này giúp hỗ trợ chức năng gan, sự phát triển bình thường của não, quản lý nhịp tim, chức năng thần kinh, vận động cơ bắp. Ngoài ra, còn duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và duy trì cơ bắp khối lượng.

2. CÁC LOẠI HẠT
Axit béo omega-3 và nhiều protein được tìm thấy trong các loại hạt như bí ngô, hạt hướng dương. Hạt bí ngô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do gây hại. Nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm kẽm, magiê, đồng và sắt, có nhiều trong các loại thực phẩm này. Khi già đi, ăn hạt bí ngô giúp não khỏe mạnh vì chúng bảo vệ chống lại nhiều rối loạn thần kinh: bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, chứng đau nửa đầu, động kinh,….

3. CÁC LOẠI RAU LÁ XANH
Bao gồm rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và những loại khác. Những thực phẩm này chứa nhiều folate và B9, giúp cải thiện nhận thức, giảm trầm cảm. Bông cải xanh giúp giảm mức độ suy giảm nhận thức khi lớn tuổi. Là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời. Nó có tác dụng tăng cường chức năng nhận thức, cải thiện trí não.

4. CÁ
Cá là thực phẩm bổ sung rất lành mạnh cho chế độ ăn của người cao tuổi. Bởi nó bổ sung đầy đủ protein và nhiều axit béo bão hòa như omega 3. Chất béo có lợi cho tim này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, duy trì sức khỏe tim mạch. Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích, cá ngừ là những loại cá béo có nhiều axit béo omega-3.

5. SỮA CHUA
Khi tuổi càng cao, xương của họ trở nên yếu hơn. Để chống lại một số tác dụng này, điều tối quan trọng là phải bổ sung lượng canxi hàng ngày. Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất và phải có trong chế độ ăn uống. Thực phẩm này cũng giàu kẽm, vitamin B, men vi sinh và vitamin D, rất quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh.

NHAN AI Daycare – Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà N03 – T3B, Horizon Tower Ngoại Giao Đoàn, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Hotline: 1900 866 899

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *