Ở nơi yêu thương đong đầy!

Ở nơi yêu thương đong đầy!

Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái (Công ty CP Quốc tế Nhân Ái) vừa tổ chức Lễ kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2021). Cách đây ít ngày, Trung tâm cũng hỗ trợ các công dân cao tuổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức các sự kiện của Trung tâm vừa chấp hành nghiêm các quy phòng chống dịch, vừa bảo đảm yêu cầu chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho NCT đang được nuôi dưỡng tại đây.

Ở nơi yêu thương đong đầy!

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền thăm Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái năm 2020

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Nhân Ái, cho biết: Chúng ta luôn trân trọng và tự hào bởi các bậc phụ lão đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục các thế hệ nối tiếp cho xã hội. NCT chính là tấm gương sáng tiêu biểu cho những phẩm chất cao đẹp, giàu kinh nghiệm trong cuộc sống, là điểm tựa tinh thần trong mỗi gia đình và xã hội. Vì vậy, tất cả những ngày lễ lớn nhỏ của đất nước, của NCT đều được Trung tâm tạo thành sự kiện và tổ chức các hoạt động ý nghĩa để chăm lo nhiều hơn về tinh thần cho các cụ, như kỉ niệm sinh nhật Bác (19/5), Ngày NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10), Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), Nhà giáo Việt Nam (20/11); các ngày Tết Hàn thực, Trung thu, mừng Giáng sinh đón năm mới…

Ở nơi yêu thương đong đầy!

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh tặng quà chúc mừng sinh nhật NCT đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm

Lễ Kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6) năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, Trung tâm đã tổ chức chương trình trong khuôn khổ nội bộ, nhưng không kém phần trang trọng, vui tươi. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc của các điều dưỡng viên, đồng diễn thể dục của NCT, Trung tâm còn tổ chức cuộc thi ảnh đẹp và “Kí ức vui vẻ” như món quà tinh thần đặc biệt, giúp NCT gợi nhớ về quá khứ với khát vọng tuổi trẻ, những kỉ niệm đẹp, những bước thăng trầm trong cuộc sống và niềm hạnh phúc khi tuổi già được gắn bó với “ngôi nhà” Trung tâm Nhân Ái.

Ở nơi yêu thương đong đầy

Tặng hoa tri ân NCT nhân kỉ niệm 80 năm Ngày NCT Việt Nam tại Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

Ở nơi yêu thương đong đầy

Sinh hoạt ngoài trời

Ở nơi yêu thương đong đầy

NCT tham gia chuẩn bị các bữa ăn

Giám đốc Trung tâm Đỗ Thị Minh Đức chia sẻ: Ở đây, từ “Nhân ái” được ưu tiên hàng đầu. Thế nên bất kể là ai, đều có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, luyện tập và lao động phù hợp. Cụ nào khỏe thì có thể tham gia các công việc như nhặt rau, sơ chế rau củ quả vừa hỗ trợ cho nhà bếp vừa giúp các bậc cao niên vận động cơ tay, rèn luyện sự khéo léo, kĩ năng quan sát. Đặc biệt, các cụ thấy vui vì mình còn có ích, còn làm được việc gì đó để hỗ trợ lại những người đã chăm lo cho mình.

Bà Đức cho biết thêm: Gần 15 năm gắn bó với NCT, chúng tôi mong muốn và kì vọng xây dựng một trung tâm chăm sóc NCT chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được những mong muốn cơ bản của NCT ở Việt Nam. Do vậy, chúng tôi chú trọng đào tạo, rèn luyện và tuyển chọn những cán bộ, chăm sóc viên không chỉ có “trái tim nhân ái”, mà còn phải có “bàn tay chuyên nghiệp”, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tất cả cán bộ, nhân viên nơi đây đều quý trọng, dành tình cảm tốt đẹp nhất cho NCT, coi các cụ là ông bà, cha mẹ mình mà dốc lòng chăm sóc, mang đến cho NCT cuộc sống vui khỏe, an toàn.

Ở nơi yêu thương đong đầy

Đọc báo…

Ở nơi yêu thương đong đầy

Vận động và luyện tập phục hồi chức năng cho NCT

Để ngày càng hoàn thiện hơn công tác chăm sóc NCT, đảm bảo cho NCT có một cuộc sống hạnh phúc cho tuổi già, sắp tới, Công ty kết hợp với các y, bác sĩ chuyên khoa xây dựng chế độ chăm sóc chuyên nghiệp. Trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng, chuyên gia thuộc Viện Dinh dưỡng giúp kiểm tra toàn bộ sức khỏe dinh dưỡng định kì cho NCT để có chế độ thực đơn phù hợp. Công ty cũng kí hợp tác cùng chuyên gia phục hồi chức năng của Nhật Bản đưa chương trình tập luyện chuyên dụng trong nhà dưỡng lão Nhật Bản vào hoạt động rèn luyện thể chất của các bậc cao niên tại Trung tâm. Các phương pháp tập luyện theo chương trình này vừa đảm bảo duy trì sức khỏe hằng ngày vừa mang tính chất trị liệu toàn diện cho cơ thể.

Rời khỏi Trung tâm trong tiết trời trong xanh, nắng vàng ươm của ngày hè tháng 6, từ vườn xoài trĩu quả nghe tiếng chim líu lo gọi bạn. Dưới gốc cây xoài, mấy cụ già đang vui vẻ trò chuyện. Những làn gió khẽ thổi bay mái tóc bạc phơ. Tôi càng ngưỡng mộ và quý trọng cái nghĩa tình của Trung tâm Nhân Ái đối với lớp người “cây cao bóng cả”!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *