Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái đón Giáng Sinh

Mùa Giáng sinh đang tràn ngập khắp các phố phường. Nhà nhà, cửa hàng, trung tâm mua sắm và nhà thờ được trang hoàng bằng cây thông, lấp lánh đèn hoa; ông già Santa Claus; công chúa tuyết. Hai sắc màu chủ đạo là đỏ và xanh. Đỏ là tượng trưng cho tình yêu, Xanh là tượng trưng cho hoà bình,cho sự sống tốt tươi.

Mùa Giáng Sinh hay còn gọi là Mùa Noel là thời điểm mà những người theo Đạo Kito làm lễ đón mừng sự kiện Chúa Jesus Christ giáng thế làm người. Tuy nhiên, Giáng Sinh ngày nay không còn là riêng của những người thờ Chúa Jesus Christ.  Mùa Giáng Sinh giờ đây là của tất cả mọi người. Mùa của chúc tụng nhau. Mùa của tình yêu. Mùa của hy vọng.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Mùa Giáng Sinh, Trung tâm dưỡng lão Nhân Ái lại tổ chức Lễ Giáng Sinh cho các cụ ông, cụ bà đang được chăm sóc tại Trung Tâm. Ngay từ những buổi đầu chuẩn bị không khí háo hức vui vẻ được truyền từ các nhân viên đến các cụ. Ngoài kia không khí Giáng Sinh đã tràn ngập đường phố. Còn tại nơi đây, một không khí ấm cúng và vui vẻ cũng đang lan tỏa đến từng phòng, từng người.
Ngoài sự tham dự đầy đủ của tất cả cán bộ, nhân viên Trung Tâm Nhân Ái, còn có sự tham dự của thân nhân của các cụ, Sơ Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột và các em tại giáo xứ Hàng Bột.
Đây là Mùa Giáng Sinh thứ hai các sơ và các em ở giáo xứ Hàng Bột đến với trung tâm Nhân Ái. Những bài thánh ca được các em cất lên cùng với những bài hát ca ngợi Chúa và về ngày Chúa giáng thế. Trong khung cảnh đầm ấm của hội trường, các cụ vừa ngồi lắng nghe vừa thưởng thức những giai điệu du dương của bài hát. Với những bài hát sôi động đã giúp hội trường trở nên vui vẻ, các cụ cùng hoà nhịp và vỗ tay theo bài hát.
Ông già Noel, một phần không thể thiếu được của buổi lễ, năm nay đặc biệt hơn là do Thầy Masa Tsuchihashi người đến từ đất nước Nhật Bản đóng. Ông già Noel mang những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩ gửi tặng đến các cụ tại trung tâm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *