Mùa Vu Lan báo hiếu

Vu Lan báo hiếu: Chương trình “ƯỚC NGUYỆN YÊU THƯƠNG” gửi tới các bậc cao niên

Cám ơn Mẹ đã cho con hơi thở
Và trái tim nhân ái để làm người
Cảm ơn Cha đã cho con nhìn thấy
Núi rất cao và biển rất tuyệt vời

Và mùa Vu lan năm nay của Nhân Ái đã khép lại bằng chương trình “ƯỚC NGUYỆN YÊU THƯƠNG” dành cho Các bậc cao niên và CBNV Trung tâm để lại những niềm xúc động sâu lắng trong lòng mỗi người tham dự với các hoạt động ý nghĩa.

Mùa Vu Lan – Những hình ảnh trong chương trình “Ước nguyện yêu thương”

Vu Lan: Chương trình ước nguyện yêu thương tại Dưỡng lão Nhân Ái
Mùa Vu Lan: Chương trình ước nguyện yêu thương tại Dưỡng lão Nhân Ái

Bông hồng cài áo tưởng nhớ, biết ơn tới các đấng sinh thành và chương trình văn nghệ tri ân với các ca khúc lắng đọng về cha mẹ được cất lên từ lời ca của tập thể CBNV: Gánh Mẹ, Mẹ tôi, Nhật ký của mẹ, Cảm ơn Cha…

Những lời nhắn nhủ của gia đình tới các bậc cao niên Nhân Ái

Đặc biệt tại chương trình đại diện các gia đình con cháu các cụ đã gửi những lời chúc, lời nhắn nhủ, ước nguyện tới các bậc cao niên Nhân Ái thông qua hình ảnh, video cùng muôn vàn sự biết ơn, nhớ nhung.

Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái

Các cụ Nhân Ái đã không kìm nén nổi cảm xúc của mình khi được viết những lời cầu nguyện gửi cho các đấng sinh của mình, lời ước nguyện cho sức khỏe bản thân, con cháu và gia đình dưới sự trợ giúp của các nhân viên điều dưỡng để treo trên lá cây bồ đề tượng trưng.

Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Mùa Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái

Ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu

Theo Wikipedia, Vu lan (chữ Hán: 盂蘭, bính âm: Zhōngyuán Jié), còn được gọi là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo (Đại thừa Bắc tông) và phong tục Việt Nam, Trung Hoa.

Xuất phát từ sự tích về Đại Đức Mục Kiền Liên (một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) – cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẹ ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm.

Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận địa ngục để dâng mẹ.

Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ.

Cũng theo kinh Vu-Lan-bồn, Mục Kiền Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu.

Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”.

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng: chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu-Lan-Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu-lan ra đời.

Nhân Ái – Nơi gửi trọn niềm tin
———-☘☘☘———-
TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI NHÂN ÁI
📲 Hotline: 1900 866 899
🌎 Website: https://duonglaonhanai.vn/
🏡 Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
⏰ Thời gian làm việc: Từ 8h00 – 17h00 (Tất cả các ngày trong tuần)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *