Lễ Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái

Vu Lan báo hiếu tại Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

“Vu lan rằm tháng 7…
Một nén hương thơm nồng lặng lẽ
Nỗi lòng gửi gắm những niềm thương
Dù bao năm có hóa vô thường
Công sinh dưỡng là công ơn lớn nhất”

🌺 Mùa Vu Lan năm nay do tình hình dịch COVID-19 nên Trung tâm không thể Lập đàn lễ, mời Sư Thầy hành lễ, và đặc biệt không có sự tham dự của Gia đình Người cao tuổi như mọi năm.

🌺 Dù trong điều kiện đó nhưng ngày hôm nay, các Cụ và tập thể CBNV Nhân Ái đã có một mùa Vu Lan thật ý nghĩa và xúc động, khi các Cụ lần lượt vào Phật đường Trung tâm chắp tay thành tâm hành lễ tụng kinh Vu Lan và cúng thí thực.

Mắt các cụ rưng rưng ngấn lệ khi tụng kinh về “Mục Kiền Liên báo hiếu cứu Mẹ”, khiến các Cụ nhớ về đấng sinh thành của mình và không tránh khỏi nỗi niềm nhớ thương và biết ơn vô hạn.

Lễ Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Lễ Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái Lễ Vu Lan tại Dưỡng lão Nhân Ái

Một mùa Vu Lan nữa lại về, xin cầu chúc cho tất cả mỗi người có một mùa Vu Lan an lành, hạnh phúc và cầu chúc cho các cụ cao niên luôn sống an vui với tuổi già trong tình yêu thương của gia đình, con cháu cùng Trung tâm Nhân Ái.

Những điều cần biết về ngày Vu Lan báo hiếu

Theo Wikipedia, Vu lan (chữ Hán: 盂蘭, bính âm: Zhōngyuán Jié), còn được gọi là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo (Đại thừa Bắc tông) và phong tục Việt Nam, Trung Hoa.

Xuất phát từ sự tích về Đại Đức Mục Kiền Liên (một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) – cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẹ ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm.

Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận địa ngục để dâng mẹ.

Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ.

Cũng theo kinh Vu-Lan-bồn, Mục Kiền Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu.

Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”.

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng: chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu-Lan-Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu-lan ra đời.

Nhân Ái – Nơi gửi trọn niềm tin
———-☘☘☘———-
TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI NHÂN ÁI
📲 Hotline: 1900 866 899
🌎 Website: https://duonglaonhanai.vn/
🏡 Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
⏰ Thời gian làm việc: Từ 8h00 – 17h00 (Tất cả các ngày trong tuần)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *